Thông tin nhiệm vụ

Cấp độ

99+

Delay

2 tiếng

Độ khó

Trung bình

Wandering Guardian (Hazy Forest Instance)

Lần đầu đặt chân đến Khu rừng Mù sương (Hazy Forest), bạn đã bắt gặp 1 chàng trai trẻ tên Loki đang tìm kiếm 1 cô gái với mái tóc màu tím. Cô gái này chính là Nydhoggr – một Vệ Thần của cây Yggdrasil, và cô ấy đang đi lạc trong Khu rừng Mù sương – khu rừng nối liền Bifrost Field 1 và Bifrost Field 2 (từ map này các bạn có thể đi đến Mora và Eclage) và là 1 mê cung khiến rất nhiều người một đi không trở lại. Liệu lý do gì đã khiến Nydhoggr lạc vào nơi đây, tại sao Loki lại tìm kiếm cô ấy, mời các bạn tìm hiểu trong quá trình đi qua instance này nhé, đó là nếu như bạn đủ dũng cảm và sức mạnh để gặp lại Loki.

Vài điều lưu ý khi thực hiện Instance này:

 • Thời gian giới hạn của instance này là 2 tiếng và thời gian delay là 1.5 tiếng.
 • Các quái vật trong Instance này thuộc dòng Insect (hệ Earth), Demi-Human (hệ Wind), Formless (hệ Neutral) và Brute (hệ Earth). Ngoài ra instance còn 1 MVP dòng Dragon với hệ Shadow.
 • Các quái vật ở đây đều từ level 140 trở lên (ngoại trừ MVP level 135) nên nếu đây là lần đầu đi qua, bạn nên có 1 party để đảm bảo.
 • Đây là 1 trong những mê cung dài và phức tạp nên bạn phải theo dõi bản đồ hướng dẫn thường xuyên để tránh bị lạc. Hãy yên tâm vì bạn sẽ rành đường hơn vào các lần đi kế tiếp.

Mẹo: nếu lỡ bạn vào warp không mong muốn, nên bình tĩnh xem lại bản đồ xem mình vừa đi đâu và nhanh chóng quay về lại đúng nơi cần đến, đừng hoảng loạn đi ngẫu nhiên vì nó có thể đưa bạn đi ngược lại rất xa (ví dụ như ở đảo 49 có 1 warp bên tay trái sẽ đưa bạn về đảo số 4).

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn đi instance Hazy Forest, hãy nhặt 30 cái Lope’s Clue Lope’s Clue để tiện cho việc làm Nhiệm vụ Helping Lope and Euridi khi đến làng Mora.

Cảm ơn bạnsushi ở server Laniakea RO đã đóng góp bài viết này.

 • Bước 1: Trưởng nhóm nói chuyện với NPC Laphine Soldier để tạo cổng vào Instance.

  hazy-1

  Sau đó các thành viên đi lên một chút và nhấp vào cái hố Log Tunnel để vào Instance. Thời gian được phép ở trong này là 2 tiếng.

  hazy-2

 • Bước 2: Khi vừa mới vừa bước vào Instance, hãy tìm nói chuyện với NPC Mysterious Young Man.

  hazy-3

  Bạn sẽ biết được tên anh ấy là Loki và anh ta hỏi bạn có thấy một cô gái với mái tóc màu tím gọi là Jarani hay không. Bạn chưa làm nhiệm vụ này bao giờ thì chọn No, I haven't. Nhiệm vụ ở phần này của bạn là tìm ra và tiêu diệt con rồng màu tím tên là Wandering Purple Dragon. Đó chính là Jarani. Đây là bản đồ:

  hazy-4-map

 • Instance này được thiết kế như một khu vườn treo với 12 khu. Mỗi khu bao gồm một số đảo nhỏ, được đánh số từ 1 đến 78. Ở đảo có ngôi sao màu xanh như thế này () thì bạn phải hạ gục toàn bộ quái vật để mở cửa đi đến đảo kế tiếp. Đường màu đỏ là đường 2 chiều. Đường màu xanh dương là đường 1 chiều (cẩn thận đi nhầm nhé). Đảo màu vàng là đảo có khả năng gặp MVP Wandering Purple Dragon. Đảo màu xanh lá là đảo có các linh hồn (để làm nhiệm vụ của NPC Soul Guide hằng ngày ở Mora).

 • Mỗi cổng warp nối giữa các khu đều có cấu trúc như này:

  hazy-5

  Cổng warp bị khóa sẽ có hình dáng là Garden Tree. Nếu bạn nhấp vào nó mà nó không biến mất có nghĩa là ở đảo này bạn chưa tiêu diệt hết quái vật. Hãy tiêu diệt hết các quái vật ở đảo này và nhấp lại Garden Tree để mở cổng warp.

  Wandering Purple Dragon có thể xuất hiện ngẫu nhiên tại các hòn đảo số: 28, 38, 49, 50, 55, 59, 60, 68.

  hazy-6

  Wandering Purple Dragon thuộc tính Shadow. Các bạn có thể dùng thuộc tính Holy để gây sát thương cao hơn.

 • Bước 3: Sau khi tiêu diệt xong Wandering Purple Dragon, quay về đảo số 56. Lúc này, 2 NPC là LokiCollapsed Girl sẽ hiện ra.

  hazy-7

  Nói chuyện với Loki bạn sẽ biết được chuyện gì đã xảy ra với cô gái đang bất tỉnh đó. Cô gái là Nydhogg, người giám hộ của Yggdrasil.

 • Bước 4: Đến ngôi làng gần đó là Mora. Có rất nhiều cách để đến Mora:

  • Cách 1: Đây là cách rắc rối nhất để đến Mora. Đi hết Hazy Forest (Instance này), bạn sẽ thấy tại hòn đảo 75 có một The Gardener’s Tree chính là cổng warp bạn sang map bif_fild02. Nguyên tắc mở cổng warp cũng là tiêu diệt hết quái vật trong khu này.
   hazy-forest-8

   Tại bif_fild02 bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các vị trí vào làng Mora với những cái hố có tên là Small Hole.

   hazy-9
  • Cách 2: Cách dễ nhất để đến làng Mora là dùng Mysterious Seed , nó sẽ đưa bạn đến Bifrost Field 1. Mysterious Seed có thể lấy được bằng cách bấm vào các cây hoa ở các đảo hình bông hoa (đảo 11, 12, 38, 39, 56 và 78). Sau đó nhấp vào Mysterious Flower như hình dưới và bạn sẽ được dịch chuyển tới Bifrost Field 02 (bif_fild02). Tiếp tục tìm cái hố có tên là Small Hole để vào được làng Mora.
   hazy-10
  • Cách 3: Ở Laniakea RO, các bạn có thể nói chuyện với NPC [Warper đặc biệt] và chọn dịch chuyển trực tiếp đến làng Mora.
 • Bước 5: Nói chuyện với Flower Smelling LadySharp Eyed Man để nhận phần thưởng 400,000 EXP và JOB. Ngoài ra bạn còn nhận được vật phẩm  Pendant of Guardian Pendant of Guardian (món này cho bạn có kỹ năng dịch chuyển tới làng Mora, thời gian hồi kỹ năng là 5 phút) và  Loki’s Muffler Loki’s Muffler .

  hazy-11

  Chúc mừng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ Wandering Guardian. Từ lúc này bạn có thể nhận nhiệm vụ hằng ngày ở ngôi làng Mora để kiếm Mora Coin Mora Coin .

Thông tin quái vật
Cấp độ: {{ modalMob.level }}
HP: {{ numberWithCommas(modalMob.hp) }}
Tốc độ đi: {{ modalMob.speed }}
 • ATK: {{ modalMob.atk1 }}
  MATK: {{ modalMob.atk2 }}
 • DEF: {{ modalMob.def }}
  MDEF: {{ modalMob.mdef }}
 • Base EXP: {{ numberWithCommas(modalMob.baseExp) }}
  Job EXP: {{ numberWithCommas(modalMob.jobExp) }}
 • Kích cỡ (Size): {{ modalMob.size }}
 • Chủng loài (Race): {{ modalMob.race }}
 • Thuộc tính (Element): {{ modalMob.element }}
 • {{ modalMob.mStr }} STR
  {{ modalMob.mAgi }} AGI
  {{ modalMob.mVit }} VIT
  {{ modalMob.mInt }} INT
  {{ modalMob.mDex }} DEX
  {{ modalMob.mLuk }} LUK
Danh sách rơi đồ
Quái vật này không rơi đồ.