Tomb of Honor (Lăng mộ chiến binh sa ngã)

Tomb of Honor, hay còn được biết tới cái tên thân thuộc là Bio Lab 5. Nơi đây chắc hẳn đều nằm trong ký ức của bạn là một nơi cực kì nguy hiểm với những quái vật gần như mạnh nhất của thế giới Ragnarok. Với số lượng lớn và mạnh tập trung ở một nơi khá nhỏ, làm cho việc chiến đấu và di chuyển trốn thoát trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nói chung, nó để lại khá nhiều ám ảnh…

Tại Tomb of Honor bạn sẽ có những quest để tạo mũ với chỉ số tốt và những quái vật mạnh hơn so với các tầng trước của Bio Lab. Đây cũng là một nơi cày cuốc trang bị khá tốt vì những quái vật ở đây phần lớn chúng đều rơi ra những vật phẩm và vũ khí có giá trị cao để sử dụng hoặc bán lại. Một nơi kiếm cơm khá thơm.

Không những thế, Tomb of Honor cũng là một nơi tuyệt vời để bạn các bạn có thể thử thách bản thân mình chiến đấu với những quái vật mạnh và khám phá cốt truyện đằng sau quá khứ đen tối của phòng thí nghiệm này.

Những quái vật ở đây đa phần là những nhân bản vô tính của các chiến binh mạnh mẽ. Trước khi trở thành những con ma tại phòng thí nghiệm này, họ là những mạo hiểm giả trẻ trên khắp Rune-Midgard và họ đều là những chiến binh rất giỏi. Nhưng thật không may trong một lần được triệu tập đến Lighthalzen để thực hiện một nhiệm vụ tối mật, tất cả những mạo hiểm giả trẻ ấy đều bị bắt trở thành vật thí nghiệm cho một dự án của tập đoàn Rekenber.

Sau này, người dân sống gần vị trí của phòng thí nghiệm tìm ra những vết nức có thể đi vào phòng thí nghiệm này, và những người dân may mắn sống sót thoát ra khỏi phòng thí nghiệm đó họ đã mở “trạm thu phí” cho những ai muốn bước vào phòng thì nghiệm này qua những vết nức mà họ tìm thấy. Họ cũng nói rằng những mạo hiểm giả trả tiền cho họ để vào đây cũng một đi không trở lại, nên từ đó mọi người đặt tên nơi đây là Tomb of Honor.

Lưu ý: Bạn không cần phải làm trước Biolabs Entrance quest để vào Tomb of Honor.

Vào Tomb of Honor

 • Để vào Tomb of Honor trước tiên bạn phải bước vào khu ổ chuột của thành phố Lighthalzen, nói chuyện với Guard tại lighthalzen 267/200.

  Anh ta sẽ không cho bạn qua, bạn hãy liên tục nói chuyện với anh ta, sẽ có lúc anh ta mất tập trung và bạn có thể lẻn qua. Hoặc làm Friendship quest để qua dễ dàng hơn.

  Ohno Tohiro tại vị trí lighthalzen 321/218 sẽ là người giúp bạn vào Tomb of Honor, nói chuyện với anh ta bạn sẽ có 3 lựa chọn:

  1. Return to the tomb of honor.“: Bước vào Tomb of Honor với giá 100,000 zeny.
  2. Say that Zeny is not enough.“: Vào Tomb of Honor bằng cách trao đổi x10 Research Chart Research Chart với anh ta.
  3. “Ask him about the tomb of honor.“: Anh ta sẽ kể cho bạn nghe đôi chút về Tomb of Honor.

  Tomb-of-honor-01

  A kid with black finger tại vị trí lighthalzen 320/204  cũng sẽ giúp bạn xuống Tomb of Honor, nhưng với chi phí cao hơn vì bé sẽ giúp bạn tới những vị trí quan trọng hơn. Bé tên là Lunar, trong lúc đào đất kiếm thức ăn bé đã vô tình phát hiện đường đi xuống Tomb of Honor.

  Nói chuyện với bé Lunar bạn cũng sẽ có 3 lựa chon:

  Tomb-of-honor-Lunar

  1. Where all the dead man roam.“: Trả 150,000 zeny và x20 Sentimental Fragment Sentimental Fragment , Lunar sẽ giúp bạn dịch chuyển vào Tomb of Honor tại vị trí gần A Questionable Device, chiếc máy giúp bạn hồi đầy HP khi tới gần. Gần đó cũng là chỗ của Victimized Soul’s MindSorrowful’s Soul Enegry, NPC trao đổi nguyên liệu, tạo mũ Bio Lab và cường hóa.
  2. Only thoughts can be met.“: Trả 2,000,000 zeny và x30 Sentimental Fragment Sentimental Fragment , bạn sẽ được dịch chuyển thẳng vào không gian chỉ có những NPC trao đổi nguyên liệu, tạo mũ Bio Lab và cường hóa. Nơi này đặc biệt không có sự xuất hiện của quái vật, bạn có thể yên tâm làm việc của mình mà không lo bị chúng quấy rầy :}
  3. What kind of place is it?“: Lunar sẽ kể bạn nghe làm thế nào em ấy tìm được lối đi này.

Quái vật Bio Lab 5

Chế tạo nguyên liệu làm mũ

Công thức tạo mũ

Cường hóa mũ

Thông tin thêm về Tomb of Honor

  • Bạn không thể sử dụng kỹ năng Teleport kể cả Cánh ruồi (Fly Wing) Cánh ruồi (Fly Wing) trong bản đồ này.
  • Một số kỹ năng không thể sử dụng ở bản đồ này: Manhole, Fiber Lock, Ice Wall, Intimidate, Fatal Menace, Dimension Door, Saturday Night Fever, Bloody Lust, Sound of Destruction.
  • Bạn sẽ không bị trừ điểm kinh nghiệm khi chết trong bản đồ này, nên bạn có thể thoải mái vừa ăn hành vừa cày level.
  • Veteran Adventure tại vị trí lighthalzen 319/213. Cũng là một phần của Tomb of Honor, tuy nhiên trao đổi Cursed Fragment Cursed Fragment với anh ta sẽ khá lỗ cho bạn. Cho nên trao đổi hay không thì tùy vào lòng hảo tâm của bạn.
  • Những chiếc máy Questionable Device sẽ buff cho bạn khi bạn tiến tới gần chúng.
   • Tomb-of-honor-Device
   • Thời gian cooldown của mỗi máy là 1 giờ.
  • Đi vào Tomb of Honor một mình dễ bị quái vả cho sấp mặt.
  • Hãy tạo một tổ đội hùng mạnh với đầy đủ các nghề khác nhau để ăn hành cùng nhau nhé bạn. Hành ăn chung với nhiều người vẫn vui hơn ăn một mình :hugging:
Thông tin quái vật
Cấp độ: {{ modalMob.level }}
HP: {{ numberWithCommas(modalMob.hp) }}
Tốc độ đi: {{ modalMob.speed }}
 • ATK: {{ modalMob.atk1 }}
  MATK: {{ modalMob.atk2 }}
 • DEF: {{ modalMob.def }}
  MDEF: {{ modalMob.mdef }}
 • Base EXP: {{ numberWithCommas(modalMob.baseExp) }}
  Job EXP: {{ numberWithCommas(modalMob.jobExp) }}
 • Kích cỡ (Size): {{ modalMob.size }}
 • Chủng loài (Race): {{ modalMob.race }}
 • Thuộc tính (Element): {{ modalMob.element }}
 • {{ modalMob.mStr }} STR
  {{ modalMob.mAgi }} AGI
  {{ modalMob.mVit }} VIT
  {{ modalMob.mInt }} INT
  {{ modalMob.mDex }} DEX
  {{ modalMob.mLuk }} LUK
Danh sách rơi đồ
Quái vật này không rơi đồ.